• THỊT HEO TẨM NƯỚC MẮM CHIÊN GIÒN

    THỊT HEO TẨM NƯỚC MẮM CHIÊN GIÒN

    /assets/uploads/myfiles/images/thit-heo-300x243.png

    Để làm thịt heo tẩm nước mắm chiên bạn cần

    • 400 gr thịt heo không mỡ
    •  100 gr tinh bột bắp hay bột năng, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 50 ml nước đá lạnh

    Cách làm thịt heo tẩm nước mắm chiên cho bạn đây

    1. Thịt heo rửa sạch thấm khô rồi thái lát hơi mỏng dài.
      thai Thịt heo tẩm nước mắm chiên Thịt heo tẩm nước mắm chiên giòn tan đầy thích thú thai
    2. Cho thịt vào âu cùng bột bắp, nước mắm, đường và nước đá lạnh, mang bao tay nhồi bóp cho tất cả quyện lại với nhau.
      Bột bắp tuy chỉ là gia vị nhưng thiếu chúng món ăn sẽ không còn vẹn nguyên hương vị hấp dẫn. Vậy nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu bộ sưu tập những món ăn ngon nhất từ bột bắp để chiêu đãi cả nhà nhé!
      thit Thịt heo tẩm nước mắm chiên Thịt heo tẩm nước mắm chiên giòn tan đầy thích thú thit
      Đặt âu thịt vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
    3. Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Dầu hơi nóng là cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa.
    4. mon-chien Thịt heo tẩm nước mắm chiên Thịt heo tẩm nước mắm chiên giòn tan đầy thích thú mon chien
      Chiên cho miếng thịt vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
      chien Thịt heo tẩm nước mắm chiên Thịt heo tẩm nước mắm chiên giòn tan đầy thích thú chien 1

    Món chiên giòn hấp dẫn này dùng nóng cùng cơm trắng sẽ rất ngon đấy ạ!

    Thịt heo ngọt, được chiên vàng giòn mà vẫn giữ được vị tươi ngon chắc chắn sẽ không khiến gia đình bạn phải thất vọng đâu.

    Chúc bạn thành công với món thịt heo tẩm nước mắm chiên này nhé!

  • BÍT TẾT THỊT CUỐN HÀNH TÂY

    BÍT TẾT THỊT CUỐN HÀNH TÂY

    /assets/uploads/myfiles/images/0yl1nzbrc4fl5c1.jpg

    Nguyên liệu gồm có:

    • Hành tây: 1 củ
    • Thịt heo lát mỏng: 6 lát (loại ba chỉ)
    • Rượu trắng: 1 /2 thìa canh
    • Mật ong: 1/2 thìa canh
    • Tỏi: 2 nhánh
    • Nước cốt chanh: 1 thìa cafe
    • Nước mắm: 1.5 thìa canh
    • Một ít bột khoai tây.
    • Rau mùi thái nhỏ

    Các bước thực hiện món ăn này:

     

    1. Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, cắt thành từng khoanh dày 1 cm. Sau đó, lấy tay ấn bỏ lớp hành bên trong ra, tạo thành khoanh tròn với 3 lớp hành (như hình), lấy lớp hành bên trong băm nhỏ.
      cathanhtay {focus_keyword} Bít tết thịt cuốn hành tây cathanhtay
    2. Bạn rải các lát thịt lợn ra một cái khay, rắc một chút muối, hạt tiêu và một ít bột khoai tây (hoặc bột mì) lên trên bề mặt
      uop-thit {focus_keyword} Bít tết thịt cuốn hành tây uop thit1
    3. Lấy từng miếng thịt cuốn vòng quanh khoanh hành tây (bạn cuốn phần mặt thịt đã được ướp vào phía trong), tùy thuộc vào kích thước của khoanh hành nhưng tôi thường sử dụng 1 miếng thịt cho 1 khoanh.
      cuonthitvoihanh {focus_keyword} Bít tết thịt cuốn hành tây cuonthitvoihanh
    4. Cách khoanh hành sau khi cốn sẽ như thế này.
      thitcuonhanh {focus_keyword} Bít tết thịt cuốn hành tây thitcuonhanh
    5. Trộn các hỗn hợp nước sốt gồm: Hành tây băm, tỏi băm, nước mắm, nước cốt chanh, mật ong, rượu trắng và 25 ml nước vào một bát con
    6. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho các khoanh thịt vào rán cho đến khi các mặt thịt chuyển sang màu như màu thịt nước thì gắp ra đĩa.
      ranthitcuonhanh {focus_keyword} Bít tết thịt cuốn hành tây ranthitcuonhanh
      ranthitcuonhanh2 {focus_keyword} Bít tết thịt cuốn hành tây ranthitcuonhanh2
    7. Lấy khăn giấy thấm khô phần dầu bên trong chảo. Đổ hỗn hợp nước sốt vào đun sôi, cho thêm một ít bơ vào đun cho đến khi bơ tan chay ra, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
      nuuocsotthitcuonhanh {focus_keyword} Bít tết thịt cuốn hành tây nuuocsotthitcuonhanh
    8. Rưới nước sốt lên trên các miếng thịt, rắc lên trên một ít rau mùi thái nhỏ là xong

     

     

    bittetthitcuonhanh {focus_keyword} Bít tết thịt cuốn hành tây bittetthitcuonhanh

    Trông có hấp dẫn không cơ chứ ^^, hương vị đậm đà, nhân hành bên trong vị ngọt ngọt cùng với lớp thịt mềm ngon bên ngoài. Đảm bảo món này sẽ làm cho nhà bạn tốn cơm lắm đó ^^

    Chúc các bạn thành công! ^^

  • cá rói tẩm bột chiên giòn

    cá rói tẩm bột chiên giòn

    /assets/uploads/myfiles/images/cach-lam-roi-tam-bot-chien-gion-4.jpg
    Cách làm cá rói tẩm bột chiên giòn ngon và không ngán không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng của người đầu bếp. Bạn chỉ cần nắm vững những bước trong phần hướng dẫn cách làm của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ thành công.
    Nguyên liệu làm cá rói tẩm bột chiên giòn

    Nguyên liệu làm cá rói tẩm bột chiên giòn

    1. 500g cá rói
    2. 1 gói bột chiên giòn
    3. Dầu ăn

    Hướng dẫn cách làm cá rói tẩm bột chiên giòn

    Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm cá rói tẩm bột chiên giòn cho bạn nhé.

    Bước 1: Khi mua cá rói, bạn nên chọn những con còn tươi nhé, như vậy cách làm cá rói tẩm bột chiên giòn ngon. Bạn đem làm sạch chúng rồi rửa sạch và vớt ra để ráo nước.

    Lấy gói bột chiên giòn cho ra một chiếc tô lớn và cho cá rói vào tô lăn qua lăn lại cho bột chiên giòn bám đều vào cá rói.

    Hướng dẫn cách làm cá rói tẩm bột chiên giòn

    Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc chảo, cho lên bếp cùng với 200ml dầu ăn. Đợi dầu sôi thì thả cá tẩm bột chiên giòn vào chiên, lưu ý để lửa nhỏ thôi nhé. Nếu để lửa to, cá rói sẽ nhanh bị cháy mà phía trong thịt cá lại chưa được chín đều. Chiên cá rói đến khi cá chín thì bạn vớt ra rổ róc mỡ và để cho nguội.

    Bước 3: Tiếp tục hướng dẫn làm cá rói tẩm bột chiên giòn. Nhiều người tưởng rằng thực hiện bước thứ 2 là xong. Nhưng chưa hết đâu, để cá có thể giòn được cả phần da lẫn phần xương thì bạn hãy thực hiện chiên cá rói lần thứ 2 với lửa nhỏ.

    Hướng dẫn cách làm cá rói tẩm bột chiên giòn

    Để cho cá rói tẩm bột chiên giòn giòn ngon và vàng đều thì trước khi bạn vớt cá rói ra thì nên chỉnh lửa, từ lửa nhỏ lên lửa vừa khoảng 30 giây thôi. Sau đó cho cá ra đĩa và trang trí xung quanh cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Yêu cầu thưởng thức món cá rói tẩm bột chiên giòn

    Thưởng thức món cá rói tẩm bột chiên giòn


  • ốc mỡ xào sa tế

    ốc mỡ xào sa tế

    /assets/uploads/myfiles/images/cach-lam-oc-mo-xao-sa-te-1.jpg

    Nguyên liệu làm ốc mỡ xào sa tế

    1. 1kg ốc mỡ
    2. 2 củ sả
    3. Hành khô, ớt quả, hành lá
    4. Đường, tỏi, ớt bộ
    5. Nguyên liệu làm ốc mỡ xào sa tế

    Hướng dẫn làm ốc mỡ xào sa tế

    Bước 1: Để có cách làm món ốc mỡ xào sa tế ngon, mềm và ngọt thịt bạn nên chọn những loại ốc non nhé, những con ốc già sẽ rất rắn và dai. Để cho ốc mỡ ra hết chất bẩn như đất cát, cặn bẩn thì bạn hãy ngâm chúng trong 1 chậu nước vo gạo cho thêm vài lá bưởi hoặc vài lát ớt để ốc nhanh nhả chất bẩn. Ngâm trong khoảng 2 đến 3 tiếng.

    Bước 2: Ốc mỡ rửa lại nhiều lần, để ráo nước xong cho vào nồi luộc. Do trong quá trình luộc ốc sẽ tiết ra nước nên bạn chỉ cần đổ một ít nước vào nồi luộc ốc, để ốc nhanh chín. Thêm vài củ sả đập dập ốc sẽ được thơm hơn và để lửa nhỏ. Đun trong khoảng 5 phút thì đổ ra rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm ốc mỡ xào sa tế. Hành, tỏi, sả bóc vỏ, băm nhỏ. Chuẩn bị 1 chiếc chảo cho lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, sả vào phi thơm. Tiếp theo bạn hãy cho ốc mỡ vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Bày ốc ra đĩa và trang trí cho món ăn thêm phần bắt mắt.

     

  • Gỏi mực chua giòn càng ăn càng ngon

    Gỏi mực chua giòn càng ăn càng ngon

    /assets/uploads/myfiles/images/20150629_ANKT_GoiMuc%20(10)-2f334.jpg
    Từng miếng gỏi mực nướng thơm lừng kết hợp cùng các loại rau củ quả khiến món ăn không chỉ có hương vị thơm ngon mà màu sắc cũng vô cùng bắt mắt.

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gỏi mực:

    - 1 con mực nang

    - 1 củ hành tây

    - 1 củ cà rốt

    - 1 nhánh hành lá

    - Đậu phộng

    - 1/2 trái dưa leo

    - 2 khúc sả tươi

    - Tương ớt, đường, nước mắm

    - Hành phi

    - Rau thơm, chanh
     

    Gỏi mực

    Mực nang rửa với muối, giấm, để ráo. Củ hành tây lột vỏ, cắt khoanh mỏng, cho vào tủ đông đá 15 phút cho hết mùi hăng. Cà rốt bào sợi. Hành lá chẻ dọc thành những sợi nhỏ. Dưa leo cắt khúc nhuyễn như cà rốt.

    Gỏi mực

    Sả chỉ dùng phần đầu, chẻ nhuyễn, đem chiên vàng. Phần còn lại bào mỏng.

    Gỏi mực

     Mực nướng trên lửa than chín vàng, đừng nướng quá lâu mực bị dai. Cắt mực thành từng sợi theo chiều ngang của thân mực.
    Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn.
    Pha nước sốt trộn gỏi: 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước mắm ngon + nước cốt 1/2 trái chanh + sả khoanh + chút tương ớt.

    Gỏi mực

    Trộn các nguyên liệu rau củ với nhau.

      Gỏi mực

    Tiếp đến cho mực và sả rang vàng vào.

    Gỏi mực

    Rưới nước sốt vào, trộn đều. Cuối cùng cho rau thơm và đậu phộng rắc lên trên mặt gỏi.

      Gỏi mực

     Lấy gỏi mực ra đĩa, dùng ngay.

    Món gỏi mực nhờ thành phần chính là mực nướng tạo nên hương vị thơm ngon riêng biệt. Từng miếng mực nướng thơm lừng hoà quyện với các loại rau củ cùng nước sốt đậm đà. Đồng thời với sự pha trộn nhiều loại rau củ với nhau, đĩa gỏi càng thêm bắt mắt bởi nhiều sắc màu. Vào những ngày nóng bức, một đĩa gỏi thanh mát khai vị đầu bữa ăn sẽ khiến cả nhà thích thú!
     
    Gỏi mực

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gỏi mực nhé!
    Theo afamily.vn

  • Sò điệp sốt cay

    Sò điệp sốt cay

    /assets/uploads/myfiles/images/so-diep-sot-cay(1).jpg
    Sò điệp sốt cay là món ăn rất hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng.
    Nguyên liệu: Sò điệp 20 con hoặc 1 kg, tương ớt, tương cà, gừng bằm, bột chiên giòn, gia vị, thịt gà.

    Cách làm:

    - Hấp sò điệp chín.

    - Chiên lần một: Bột chiên giòn 150 g + 1 trứng gà + gừng bằm + ít đường + một muỗng hạt nêm + cho nước vào từ từ quậy bột tới khi thấy bột sệt + sò điệp nhúng qua bột cho vào chảo ngập dầu (lửa nhỏ) chiên giòn vớt ra để ráo.

    - Làm nước sốt cay: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, đổ vào đó một muỗng dầu ăn + một muỗng gừng + một muỗng ớt, xào cho thơm xong rồi tắt bếp. Tiếp tục cho thêm 3 muỗng tương cà + 3 muỗng tương ớt + một muỗng hạt nêm + một muỗng đường. Bật bếp nhỏ lửa cho nước sốt sệt lại.

    Khi ăn chiên lại sò điệp, cho ra đĩa ăn kèm xà lách + cà chua + nước sốt.

  • Cá Sóc một nắng chiên

    Cá Sóc một nắng chiên

    /assets/uploads/myfiles/images/IMG_6332.JPG
    Cách 1: Khi rán cá, muốn dầu không bị bắn ra ngoài và không bị bẩn bếp của bạn mà cá không bị sát lại thơm giòn ngon, bạn chỉ cần rắc một ít bột mì lên mình cá rồi đợi lớp bột thấm vào da cá rồi hãy rán. Món cá sẽ rất tuyệt.
     
    Cách 2: Trước khi rán cá để cá không bị dính chảo chỉ cần cho một ít rượu nho đỏ (hoặc một ít giấm) lên mặt chảo rồi cho dầu vào đợi dầu sôi mới thả cá vào rán.
     
    Cách 3: Cách khác, bạn chỉ cần đặt chảo lên bếp cho một ít nước vào đun sôi sau đó để khô chảo rồi cho dầu vào đợi dầu sôi rồi mới rán cá. Món cá của bạn sẽ không bị dính chảo nữa.
     
     
    Cách 4: Để có món cá nấu (riêu cá) hay cá rán, cá hấp vừa ngon, đậm đà mà không bị nát, không dính chảo. Sau khi làm cá sạch bạn chỉ cần ướp một ít muối lên lớp da cá, bụng cá, mang cá khoảng 20-30 phút. Món này khi bày  lại còn đẹp mắt nữa.
     
    Cách 5: Khi nấu riêu cá hay canh cá không nên dùng nước lạnh vì như vậy cá sẽ có mùi tanh. Nêu dùng nước sôi để nấu cá.
     
    Cách 6: Khi nấu cá nên cho nước sôi một lần đủ lượng ăn, đợi nước sôi rồi mới thả cá vào. Cá sẽ ngon, ngọt nước và không bị tanh.
     
    Cách 7: Khi nấu riêu cá bạn nên cho mấy hạt táo tàu sẽ làm mất vị tanh của cá và tăng thêm hương vị.
     
    Cách 8: Trước khi nêm gia vị vào nồi riêu cá bạn thêm một thìa sữa bò vào nồi vừa làm mất mùi tanh của cá, cá lại thơm thịt.
     
    Chúc bạn chế biến món ăn thành công!
  • Cá Mú chiên

    Cá Mú chiên

    /assets/uploads/myfiles/images/IMG_6272.JPG
    Cách 1: Khi rán cá, muốn dầu không bị bắn ra ngoài và không bị bẩn bếp của bạn mà cá không bị sát lại thơm giòn ngon, bạn chỉ cần rắc một ít bột mì lên mình cá rồi đợi lớp bột thấm vào da cá rồi hãy rán. Món cá sẽ rất tuyệt.
     
    Cách 2: Trước khi rán cá để cá không bị dính chảo chỉ cần cho một ít rượu nho đỏ (hoặc một ít giấm) lên mặt chảo rồi cho dầu vào đợi dầu sôi mới thả cá vào rán.
     
    Cách 3: Cách khác, bạn chỉ cần đặt chảo lên bếp cho một ít nước vào đun sôi sau đó để khô chảo rồi cho dầu vào đợi dầu sôi rồi mới rán cá. Món cá của bạn sẽ không bị dính chảo nữa.
     
    Cách 4: Để có món cá nấu (riêu cá) hay cá rán, cá hấp vừa ngon, đậm đà mà không bị nát, không dính chảo. Sau khi làm cá sạch bạn chỉ cần ướp một ít muối lên lớp da cá, bụng cá, mang cá khoảng 20-30 phút. Món này khi bày  lại còn đẹp mắt nữa.
     
    Cách 4: Để có món cá nấu (riêu cá) hay cá rán, cá hấp vừa ngon, đậm đà mà không bị nát, không dính chảo. Sau khi làm cá sạch bạn chỉ cần ướp một ít muối lên lớp da cá, bụng cá, mang cá khoảng 20-30 phút. Món này khi bày  lại còn đẹp mắt nữa.
     
    Cách 5: Khi nấu riêu cá hay canh cá không nên dùng nước lạnh vì như vậy cá sẽ có mùi tanh. Nêu dùng nước sôi để nấu cá.
     
    Cách 6: Khi nấu cá nên cho nước sôi một lần đủ lượng ăn, đợi nước sôi rồi mới thả cá vào. Cá sẽ ngon, ngọt nước và không bị tanh.
     
    Cách 7: Khi nấu riêu cá bạn nên cho mấy hạt táo tàu sẽ làm mất vị tanh của cá và tăng thêm hương vị.
     
    Cách 8: Trước khi nêm gia vị vào nồi riêu cá bạn thêm một thìa sữa bò vào nồi vừa làm mất mùi tanh của cá, cá lại thơm thịt.
     
    Chúc bạn chế biến món ăn thành công!
  • Mực lá một nắng cháy tỏi

    Mực lá một nắng cháy tỏi

    /assets/uploads/myfiles/images/IMG_6293.JPG
    Nguyên liệu
    • 500 g mực
    • 30 g tỏi bằm
    • 20 g củ tỏi cô đơn
    • 30 g bở faire
     
    Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn, nước tương, ớt
    Cách chế biến
    • Mực bỏ phần ruột, rửa sạch với nước muối pha loãng, khứa hoa, thái miếng vừa ăn
    ướp mực với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/8 thìa cà phê ớt bột và 1thìa súp dầu ăn. Tỏi cô đơn bóc vỏ, thái lát mỏng.
    • Cho bơ faire vào chảo, để lửa nhỏ cho bơ tan chảy, cho tỏi băm và  tỏi cô đơn vào phi thơm. Cho mực vào xóc đều, để lửa nhỏ cho đến khi mực hơi cháy cạnh là được.
    • Cho mực ra đĩa, dọn kèm với nước tương có ớt thái khoanh
    Mách bạn; Ngoài cách trên, bạn có thể cho mực vào lò nướng chín vàng. Phi tỏi thơm rồi cho mực nướng vào đảo nhanh. Bạn chỉ cần dùng 10 g bơ để phi tỏi, 10 g bơ phêt lên mực khi nướng. Với cách này, mực sẽ khô ráo, ăn dai và thơm hơn.