• Chả giò ốc Sên

    Chả giò ốc Sên

    /assets/uploads/myfiles/images/IMG_6226.JPG
    Sau khi hoàn thành xong món chả gò ốc sên, các bạn có thể pha nước chấm theo công thức sau:
    Cách pha nước chấm:
     
    - Tỏi bỏ vỏ giã nát
     
    - Ớt bỏ hạt giã nát
     
     
    - Trộn tỏi, ớt, đường lại với nhau cho thật đều rồi cho nước mắm, vắt nước cốt chanh, pha nước đun sôi để nguội khuấy đều cho đường tan hết.
     
    Chú ý: - Tỏi, ớt nên giã nát không nên bằm vì như vậy nước chấm sẽ đạm đà hơn
     
      -  Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm sao cho vừa, có thể bớt tỏi hay ớt nếu không ăn được cay.
     
    Cách ăn:
     
    - Chả giò chiên xong nên ăn nóng
     
    - Xếp rau sống ra đĩa, múc nước chấm ra chén nhỏ
     
    - Ăn chả giò cuốn rau sống chấm với nước chấm đã chuẩn bị sẵn
    - Có thể ăn với bún, với cơm.       
     
  • Thịt Quấn ốc Sên nuống BBQ

    Thịt Quấn ốc Sên nuống BBQ

    /assets/uploads/myfiles/images/IMG_6212.JPG
    Hướng dẫn nướng BBQ
    Nếu là nướng than, bạn cần dọn dẹp sạch tro của lần nướng trước.
    Cần nhóm lò trước khi nướng. Nếu là bếp than, việc nhóm lò sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên, tốt nhất là không nên dùng dầu hoặc xăng để nhóm lò, vì xăng hoặc dầu sẽ để lại mùi trong thức ăn. Cần đợi lò nóng đủ trước khi bắt đầu nướng (20 phút đối với bếp than và 10 phút đối với bếp gas).
    Sau đó, hãy làm sạch muội than và dầu mỡ cũ bám ở dàn nướng. Trước khi nướng cần bôi một lớp dầu ăn lên khay hoặc vỉ nướng, để thịt không bị dính.
     
    Chọn đồ nướng
    Mọi người đều biết một số món nướng thông dụng như thịt bò beefsteak hoặc cánh gà, mà không biết một số đồ ăn khác cũng có thể rất ngon khi nướng:
    Phô mai nướng, đặc biệt là nướng trên bếp than ám khói, sẽ có vị rất ngon
    Hầu như bất kỳ loại rau quả nào cũng có thể nướng được, và cho hương vị khác lạ. Bạn cũng có thể làm thành xiên, kết hợp nhiều loại rau quả với nhau, hoặc với thịt.
    Ngô bắp nướng trên than hồng cũng cho hương vị thơm và mùi vị tuyệt hảo.
    Hành nướng dùng với thịt hun khói cũng là món gia vị rất ngon.
    Bánh pizza và bánh mỳ kẹp thịt thăn bò đều có thể trở thành những món ngon nóng hổi với lò nướng BBQ.
    Bạn cũng có thể nướng sườn lợn, cánh gà hoặc đùi ga với nước sốt tẩm mật ong, ngon chẳng kém gì bạn mua trên phố.
    cá hồi có thịt chắc và vị béo rất hợp với món nướng. Khi nướng bạn cần để nguyên da, vì nó sẽ giúp bảo vệ phần thịt bên trong không bị vỡ, và giữ được vị béo thơm ngon của thịt cá hồi .
    Các thủ thuật cần biết khi nướng BBQ
    Để tránh mất nước ngọt của thịt trong quá trình nướng, không nên dùng dĩa hoặc các vật nhọn để lật hoặc gắp thịt, mà nên dùng kẹp hoặc thìa
    Hạn chế tối đa các lần lật thịt, tốt nhất là chỉ nên lật thịt một lần thôi
    Không nên dùng thìa hoặc cặp ép thịt quá nhiều, sẽ làm mất nước ngọt của thịt
    Để có hương vị thịt nướng ám khói, có thể áp dụng thủ thuật ngâm một số miếng gỗ nhỏ trong nước, sau đó cho vào lò than để tạo khói.
    Để tạo thêm hương vị thảo quả cho thịt nướng, bạn có thể cho trực tiếp gia vị thảo quả vào lò than, hoặc ngâm trong nước rồi đặt trên khay nướng cùng thịt (việc ngâm nước để cho thảo quả không bị cháy quá nhanh).
  • Chả ốc sên cuốn giấy bạc

    Chả ốc sên cuốn giấy bạc

    /assets/uploads/myfiles/images/IMG_6261.JPG
    Đây là sản phẩm đa tác dụng, được dùng rộng rãi bởi các bà nội trợ trên toàn thế giới. Giấy bạc rất hữu dụng trong những trường hợp sau:
     
    - Phủ lên trên khay/khuôn nướng, giúp giữ hơi nước bên trong khay thức ăn, không bị bay hơi hay mất mùi.
     
    - Khi bọc thức ăn kín thức ăn bằng giấy bạc để làm mát hay cho vào tủ lạnh, giấy bạc giữ nước rất tốt. Không làm đồ ăn mất nước, giữ nguyên mùi vị.
     
    - Khi làm đông lạnh thức ăn trong tủ (ví dụ: cá), trước hết hãy gói đồ ăn đó trong nilon bọc thực phẩm, tiếp theo mới bọc giấy bạc ra ngoài. Làm như vậy để tránh oxy xâm nhập và tránh bị đóng đá như tuyết bên ngoài đồ ăn.
     
    - Lót bề mặt khay nướng khi hứng nước của bánh trái, hoa quả, thịt bò, thịt lợn hay thịt gà chảy ra trong quá trình chế biến. Sau đó làm sạch khay nướng sẽ rất dễ dàng.
     
    - Giấy bạc dùng trong lò nướng hoặc nướng trên vỉ cũng rất hiệu quả, nó chịu được nhiệt độ cao, bảo vệ thức ăn không bị quá lửa, bị cháy xém…Ví dụ như vỏ bánh không bị cháy hay da gà sẽ không bị đen. Bọc giấy bạc bên ngoài khi nướng, thức ăn sẽ chín từ từ và chín kỹ mà không bị cháy.
     
     
    Giấy bạc được sử dụng khi chế biến nhiều loại thức ăn khác nhau như nướng bánh quy, các loại bánh đế giòn. Bột bánh quy sau khi trộn được chia đều và đặt lên khay nướng có lót giấy bạc. Bạn lưu ý xịt một lớp nước chống dính lên giấy bạc trước khi đặt bánh lên nhé. Khi nướng xong bánh quy nở hơn và giòn hơn vì nhiệt độ truyền vào lớp giấy bạc tiếp tục tác động trực tiếp lên bánh và làm lớp đế giòn.
    Mặc dù giấy bạc có tác dụng tốt nhưng trong nhiều trường hợp nó cũng gây hại. Bạn lưu ý nhé:
     
    - Khi cất trữ thức ăn có chứa dấm, thức ăn nhiều muối mặn, thức ăn nhiều gia vị hay thức ăn nhiều tính axit như cà chua… các chất trong đồ ăn đó kỵ kim loại, sẽ phản ứng, gây thối, hỏng thức ăn hoặc có đốm xanh.
     
    - Khi bọc giấy bạc ra ngoài các đồ kim loại như đồ ăn bằng bạc, đồ sắt hay thép không gỉ, phản ứng điện phân có thể xảy ra gây thủng giấy bạc.
    - Giấy bạc hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình nấu nướng nhưng không phải tất cả các trường hợp. Nếu  bạn bọc giấy bạc và cho vào lò vi sóng thì sẽ có các tia lửa bắn tóe ra. Do đó phải chú ý cảnh giác khi dùng giấy bạc với bất kỳ mục đích nào trong lò vi sóng. Tốt nhất là không nên dùng.
     
    - Giấy bạc thường có một mặt mờ và một mặt bóng, do quá trình sản xuất, thực chất nhà sản xuất không có ý tạo cho mặt nào tác dụng tốt hơn. Tuy nhiên vì mặt bóng phản xạ nhiệt tốt hơn với nóng và lạnh nên nó có thể áp dụng trong một số trường hợp bảo quản và chế biến thức ăn. Song thực tế sự khác biệt là không đáng kể.