1. SƠ CHẾ:
– Cua làm sạch, chặt làm 4, bỏ phần yếm.
– Cà chua cắt múi cau. Sả đập dập. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Vò sơ lá me.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm tỏi, ớt, sả băm, cho cà chua vào xào thơm trước để tạo màu, sau đó cho cua vào, thêm 2 lít nước dùng nấu khoảng 5 phút cho cua vừa chín, vớt cua ra trước khi nêm gia vị.
– Nêm 2M nước mắm, 2m muối, 2.5M đường, 2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M Giấm gạo lên men LISA®, thêm lá me vào rồi tắt lửa.
– Cho nước dùng vào nồi lẩu, thêm sả cây, tỏi phi, rau om và ngò gai lên trên.
3. CÁCH DÙNG:
Vớt cua ra dĩa riêng ăn kèm với bún, rau và nước mắm mặn.
– Không nấu cua lâu trong nồi lẩu vì chất chua trong lá me sẽ làm thịt cua bị bở.
– Vò lá me để lá me ra nước chua và giúp nước lẩu không bị chát.