Các câu hỏi thường gặp

06/ Không muốn nấu chín kỹ hải sản vì muốn giữ các chất lại có được không?

Bạn thân mến AMQ xin trả lời bạn như sau:
Trong hải sản có chứa vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, có khả năng chịu nhiệt cao, ít nhất phải hơn 80 độ C. Ngoài ra, nước chưa đun sôi có thể chứa vi khuẩn cũng gây ô nhiễm ngược. Nói chung, khi chế biến hải sản cần đun sôi nước khoảng 4 - 5 phút để khử trùng đầy đủ.
 
Trong thịt cua sống có chứa nang trùng “lungfluke” (một loại trùng hút máu phổi, còn gọi là đỉa phổi), nếu không qua khử trùng tiêu độc ở nhiệt độ cao mà ăn sống ăn tái kiểu “gỏi cua” sẽ rất dễ mắc bệnh “đỉa phổi”. Loại lungfluke ký sinh trong phổi, không những kích thích hoặc phá hoại các tổ chức phổi, dẫn tới ho, khạc ra máu, mà còn có thể xâm nhập lên não, dẫn tới chứng co giật, thậm chí gây bại liệt.
 
Nếu lungfluke xâm nhập các khí quan như mắt, thận, gan, tim, tủy sống… còn dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng hơn. Bởi vậy cua phải nấu thật chín mới được ăn, phải qua đun sôi tối thiểu 20-30 phút.

07/ Rượu thường làm bằng rượu trắng nồng độ cao ngâm các nguyên liệu thảo dược hoặc động vật có dược tính theo các phương pháp cổ truyền

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Nulla ac risus vehicula, blandit sapien sollicitudin, tincidunt tortor. Proin adipiscing consequat eros vel pretium. Maecenas vel egestas sapien. Vivamus ut mi sagittis, tincidunt metus et, vulputate elit. Quisque quis tincidunt quam, sit amet laoreet ligula. Suspendisse id tellus odio. Integer sed porta tellus, eu adipiscing mi. Suspendisse id porttitor lacus. Curabitur cursus magna a tortor vestibulum blandit. Mauris sed nibh magna.

Ý kiến phản hồi